Lựa chọn rau củ đông lạnh - Tại sao không?
Hiện nay, cụm từ rau củ sạch đang là "keyword" được tìm kiếm rất nhiều và trở nên vô cùng phổ biến. Nếu bạn thường mua rau củ ở chợ đầu mối thì không cần phải lo về chất lượng của chúng. Rau củ được bán từ nơi trồng sẽ giữ được gần như đầy đủ dưỡng chất.
Tiuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội mua được những thực phẩm sạch như vậy. Rau củ trải qua quãng đường vận chuyển từ nơi trồng tới nơi bán sẽ tốn khá nhiều thời gian nên những người bán thường hái khi chúng còn non. Hay nói cách khác, khi ấy chúng chưa đủ thời gian tiếp thụ lượng vitamin và khoáng chất để phát triển hoàn toàn. Và dù chúng sẽ chín sau đó nhưng vẫn chưa đủ dinh dưỡng bằng rau củ được thu hoạch khi chín.
Chưa dừng lại ở đó. Thật ra, sau khi vận chuyển, rau củ "tươi” sẽ được đặt lên kệ trong siêu thị hoặc ngoài chợ. Sự thật đáng buồn: dù là ánh nắng mặt trời hay ánh sáng đèn, chúng cũng phá hủy phần nào lượng dinh dưỡng trong rau củ.
Vì sao nên chọn rau củ đông lạnh?
Thông thường, người tiêu dùng luôn cảm thấy không an toàn với hàng đông lạnh. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Người tiêu dùng thường hay suy nghĩ rằng nếu dùng rau củ đông lạnh làm thức ăn cho bé sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ vì rau củ đông lạnh đã mất chất và có khi còn thêm chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, với những siêu thị lớn hoặc nơi bán hàng uy tín, thì bạn có thể yên tâm phần nào. Vì xét về nhiều phương diện, thì đúng là rau củ đông lạnh tốt hơn rau củ tươi. Những ưu điểm của rau củ đông lạnh được các chuyên gia phân tích như sau:
Ưu điểm thứ nhất: Thành phần dinh dưỡng trong rau củ đông lạnh sẽ ít bị thất thoát hơn rau củ tươi. Thông thường các cơ sở chế biến rau củ đông lạnh thường được đặt ngay cạnh khu vực sản xuất. Do đó, các sản phẩm rau củ khi vừa được thu hoạch sẽ đem đi đông lạnh vài giờ sau đó. Các sản phẩm được chế biến sớm thì các giá trị dinh dưỡng sẽ được lưu giữ càng nhiều.
Ưu điểm thứ hai: quy trình đông lạnh buộc sản phẩm phải trải qua giai đoạn luộc sơ để chúng không chuyển màu ở nhiệt độ thấp. Đồng thời, chúng cũng ngăn chặn những thất thoát vitamin C, vitamin B và axit folic.Trong quá trình thu hoạch cũng như bảo quản, rau củ tươi sẽ bắt đầu quá trình giảm chất dinh dưỡng ngay từ khi mới hái. Điển hình như các loại rau xanh vốn là nguồn vitamin C vô cùng dồi dào, nhưng vitamin C sẽ được lưu trữ lâu hơn khi đông lạnh.
Ưu điểm thứ ba: Quá trình làm lạnh sẽ giúp bảo vệ rau củ chứa nhiều carotene khỏi ánh sáng, vì ánh sáng sẽ tiêu diệt các dưỡng chất này.
Ưu điểm đặc biệt nhất là quy trình đông lạnh hiện nay đã được nâng cấp tiến bộ hơn trước nên rau củ được làm lạnh nhanh hơn và các chất dinh dưỡng bị thất thoát được giảm ở mức tối thiểu.
Horeca Food giới thiệu đến bạn đọc dòng sản phẩm Rau củ đông lạnh với thương hiệu Talley's, Tomex - Thương hiệu được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nguyên liệu chế biến những bữa ăn ngon và thú vị.
Công ty TNHH Thực phẩm Horeca
Địa chỉ: 49 Đường số 9, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 6275 2460 / (08) 3962 1070
Fax: (08) 3962 2350
Email: info@horecafood.com.vn
HORECA FOOD – Nha Trang
Địa chỉ: Căn hộ 12A (Tầng trệt), Chung cư CT4A, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (58) 6548 457
HORECA FOOD – Đà Nẵng
Địa chỉ: 135 Thanh Thủy, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Điện thoại: (511) 351 9735
Fax: (511) 351 9736