Your Cart
Your Cart is empty

Tiêu chuẩn ISO 22000 - Những điều mà khách hàng chưa biết

ISO 22000 - Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng mà người tiêu dùng thường hay bỏ qua.

 

1. Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

 

ISO 22000 là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này có liên hệ với tiêu chuẩn ISO 9000. Tên đầy đủ là ISO 22000 Food safety management systems - Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm).

 

ISO 22000 là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

 

2. Vì sao nên áp dụng ISO 22000?

 

Trong bối cảnh nhu cầu và áp lực từ phía người tiêu dùng ngày càng tăng lên, các đơn vị bán lẻ yêu cầu các nhà cung cấp phải chứng minh được khả năng tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong số đó, tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

 

Mục tiêu của hệ thống ISO 22000 là giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm.

 

Khi áp dụng ISO 22000, các Doanh nghiệp đều phải đảm bảo thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP...) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm, phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ....

 

3. ISO 22000 áp dụng cho đối tượng nào?

 

ISO 22000 có thể được áp dụng ở bất kỳ tổ chức nào được liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong chuỗi thực phẩm bao gồm:

 

- Các nông trại, ngư trường và trang trại sữa

 

- Các nhà chế biến thịt, cá và thức ăn chăn nuôiCác nhà sản xuất bánh mì, ngũ cốc, thức uống, thực phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp.

 

- Các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm như nhà hàng, hệ thống cung cấp thức ăn nhanh, các bệnh viện và khách sạn và những nhà bán thực phẩm lưu động.

 

- Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm lưu trữ và phân phối thực phẩm và cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, phụ gia, nguyên vật liệu, dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh và đóng gói.

 

Tóm lại, một phần hoặc toàn bộ các yêu cầu của ISO 22000 sẽ áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào tiếp xúc với ngành thực phẩm hoặc chuỗi thực phẩm.

 

Horeca Food là công ty mới trong ngành thực phẩm. Tuy nhiên, công ty luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Mọi sản phẩm của công ty đều qua quy trình kiểm định sát xao và đạt được những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng uy tín như ISO 22000:2005, HACCP của TUV để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và liên hệ đặt hàng, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thực phẩm Horeca

Địa chỉ: 49 Đường số 9, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 6275 2460 / (08) 3962 1070

Fax: (08) 3962 2350

Email: info@horecafood.com.vn

 

HORECA FOOD – Nha Trang

Địa chỉ: Căn hộ 12A (Tầng trệt), Chung cư CT4A, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: (58) 6548 457

 

HORECA FOOD – Đà Nẵng

Địa chỉ: 135 Thanh Thủy, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: (511) 351 9735

Fax: (511) 351 9736