GIẢI NGÁN NGÀY TẾT VỚI MÓN DƯA MUỐI CHUA
Trong bữa cơm ngày Tết sẽ có nhiều món chứa dầu, mỡ làm ta cảm thấy ngán. Dưa chua với vị chua chua cay cay sẽ là một món ăn tuyệt vời để ăn kèm trong ngày Tết.
Dưa cải chua ăn kèm cùng với thịt luộc, thịt quay, cá rán hay làm nguyên liệu chế biến món canh chua như cá chép om dưa, thịt bò xào dưa hay rang cơm thập cẩm … đều ngon cả.
Cùng thực hiện món ăn hấp dẫn này với Horeca Food Việt Nam ngay thôi nào!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 kg cải xanh, nên chọn rau cải tươi
- 1 lít nước đun sôi để nguội, 20g đường, 60g muối, 3 muỗng cà phê dấm, hành lá, hành củ, hũ thủy tinh hoặc vại.
Bước 2: Sơ chế
Phơi cải ngoài nắng cho héo. Củ hành, lá hành cắt khúc.
Pha các loại gia vị vào nước. 1 lít nước, 3 thìa muối và 1 muỗng đường, khuấy đều.
Bước 3: Cách muối dưa
Cho rau cải vào hũ, lọ, hộp rồi cho hành lên phía trên.
Đổ hỗn hợp đã pha chế vào, dùng 2 thanh tre đè lên bề mặt để dưa không bị nỏi lên mặt nước.
Đặt hũ đựng dưa vào nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là có thể dùng được.