Chả giò dăm bông
Bạn luôn đau đầu khi chế biến món ăn cho gia đình, đặc biệt là khi con bạn vô cùng biếng ăn? Cùng Horeca Food sáng tạo công thức chế biến cho gia đình bạn cùng món Chả giò Mayonnaise dăm bông mới lạ và thú vị cho bữa ăn gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu vô cùng đơn giản:
- Cà rốt: 2 củ.
- Củ sắn: 1 củ.
- Mayonnaise Swiss Bear.
- Bột chiên xù.
- Thịt băm: 500g.
- Dăm bông vai xông khói Premio : 500g
- Nấm mèo: 5 tai.
- Trứng: 3 quả.
- Bánh tráng pía.
- Đường, muối.
- Tiêu.
- Hạt nêm.
- Nước mắm.
- Tương ớt Swiss Bear.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế:
- Gọt vỏ sạch cà rốt và củ sắn. Thái sợi, băm nhuyễn.
- Ngăm nấm mèo trong nước khoảng 30 phút. Sau đó, cắt bỏ gốc, thái sợi và băm nhuyễn.
- Dăm bông cắt vuông nhỏ.
Bước 2:
- Trộn thịt băm, cà rốt, sắn, dăm bông và gia vị vào cho thấm gia vị.
- Thêm 2 muỗng Mayonnaise vào trộn cùng cho thấm gia vị hơn, hòa quyện hơn.
Bước 3:
- Cho bánh tráng pía ra thớt. Cho 1 muỗng nhân vào giữa, cuốn đều tay.
- Cuốn lần lượt cho hết phần nhân.
Bước 4:
- Đập trứng gà ra chén. Sau đó, đánh đều trứng.
- Cho chả giò qua hỗn hợp trứng, sau đó, lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo để chiên.
Bước 5:
- Bật bếp cho dầu chiên nóng, thả nhẹ từng cuốn chả giò vào chiên cho tới khi vàng dòn là được. Sau đó, vớt chả giò để trên giấy thấm dấu cho ráo.
Bước 6:
- Trộn nước xốt chấm: 2 muống Mayonnaise cùng 1 muỗng tương ớt. Khuấy đều tay cho cảm giác hỗn hợp thật mềm và mịn là được.
Bước 7:
- Dọn ra bàn ăn và thưởng thức món ăn có hương vị lạ miệng này.
Tips: Để có nguyên liệu thật ngon và đúng điệu, Horeca Food mang đến cho bạn đọc những gợi ý về nguyên liệu như sau: Premio Dăm bông da bao 200g, Premio Dăm bông vai xông khói Premio 200g, Mayonnaise Swiss Bear, Tương ớt Swiss Bear. Các sản phẩm đã có mặt tại toàn bộ hệ thống siêu thị Aeon Mall và siêu thị Central Mart.
Chúc các bạn thành công với món ăn mới cho gia đình!
( St – Nguồn: Bepgiadinh.com - )