Bí quyết để có món thịt xông khói thơm ngon
Hiện nay, món thịt ba rọi xông khói đang rất được ưa chuộng bởi giá thành phải chăng, sự tiện lợi và đa dạng trong chế biến món ăn. Để chế biến món thịt xông khói thơm ngon, hấp dẫn, Horeca Food mang đến cho bạn những mẹo nhỏ sau đây:
- Thông thường, những túi thịt luôn được bảo quản trong nhiệt độ khá thấp. Do đó, thịt thường dính vào nhau và khó tánh rời. Vì thế, trước khi chế biến, bạn hãy để ra ngoài khoảng 30 phút, thịt sẽ dể dàng tách rời hơn.
- Bạn nên thật chú ý, tập trung vào quá trình chiên thịt. Thịt chiên quá lâu sẽ rất dễ bị cháy nên sẽ không hấp dẫn.
- Nếu bạn thích ăn thịt ba rọi chiên giòn, hãy lựa chọn những miếng thịt mỏng, chiên với lửa nhỏ vừa, lật thịt liên tục để phần mỡ tiết ra hết. Bạn sẽ hài lòng với món ba rọi chiên giòn thơm ngon.
- Nếu bạn muốn tận dụng phần mỡ để chế biến những món ăn khác, sau khi đã chiên thịt xong, bạn hãy chờ chảo nguội và lọc mỡ bằng rây, sau đó cất vào hộp và cho vào ngăn mát nhé.
- Lò vi sóng là một trong những thiết bị được yêu thích để chế biến thịt xông khói. Để có miếng thịt phẳng, bạn nên lót bên dưới dĩa bằng giấy thấm dầu, sau đó trãi thịt lên và lót thêm giấy thấm dầu ở mặt trên cùng của thịt. Bạn nên đặt thời gian khoảng từ 2 – 3 phút và kiểm tra tới khi nào bạn cảm thấy hài lòng với độ chín giòn của thịt.
- Đôi lúc bạn phân vân không biết nên chế biến món nào với thịt ba rọi xông khói? Chúng tôi chia sẻ với bạn một vài món ăn cho từng bữa dễ thực hiện và nhanh chóng như sau: Bữa sáng, món thịt xông khói chiên giòn ăn kèm với trứng ốp la và bánh mì là một lựa chọn hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bữa ăn nhẹ, bạn có thể cắt nhỏ, thêm vào trong món Salad để tăng thêm hương vị. Bữa tối, bạn có thể cuộn thịt cùng với rau củ, phô mai, khoai tây, … chiên hoặc áp chảo, các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất hài lòng những món ăn rất lạ miệng, thơm ngon ngất ngây và đặc biệt cho chính tay bạn làm đấy.